เริ่มแล้วขนส่ง เปิดให้ต่อใบขับขี่ นอกเวลาราชการได้แล้ว

เนื่องจากทางด้านกรมการขนส่งทางบก ขยายระยะเวลาเปิดให้บริการ “ต่อใบอนุญาตขับรถ” นอกเวลาราชการ ถึงเวลา 18.00 น. ทุกวันทำการ (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) ซึ่งเริ่มวันที่ 11 กรกฎาคม – 30 กันยายน 2565 และพร้อมเตรียมเปิดให้บริการนอกเวลาทุกวันเสาร์ ตลอดเดือนสิงหาคม-กันยายน 2565 ณ สำนักงานขนส่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และจังหวัดท่องเที่ยว เริ่มเปิดให้จองคิว ผ่านแอปพลิเคชัน DLT Smart Queue แล้วตั้งเเต่วันนี้ เพื่อขานรับมาตรการเปิดประเทศของรัฐบาล

 

 

ซึ่งนายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ cv 19 รัฐบาลได้มีการผ่อนคลายมาตรการบังคับใช้อำนาจตาม พ.ร.ก. บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน เริ่มเปิดประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 รวมถึงประกาศให้ cv 19 รองรับเป็นโรคประจำถิ่น และผ่อนคลายมาตรการด้านสาธารณสุข ซึ่งกรมการขนส่งทางบก จึงปรับการให้บริการด้านใบอนุญาตขับรถของสำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1-5 และสำนักงานขนส่งจังหวัดและสาขา ในจังหวัดปริมณฑล และจังหวัดท่องเที่ยว เพื่อให้สามารถรองรับความต้องการของประชาชนได้มากขึ้น โดยขยายระยะเวลาการให้บริการต่ออายุใบซึ่งอนุญาตขับรถ ในวันธรรมดา (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) นอกเวลาราชการ ซึ่งจะให้บริการตั้งแต่เวลา 08.30 – 18.00 น. เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 กรกฎาคม 2565 – 30 กันยายน 2565 นอกจากนี้ ยังได้เตรียมเปิดให้บริการต่อใบอนุญาตขับรถในวันเสาร์ ระหว่างเวลา 08.30-16.30 น. ตลอดเดือนสิงหาคม 2565 – กันยายน 2565 เป็นระยะเวลา 2 เดือน

ซึ่งทั้งนี้ การเปิดให้บริการต่ออายุใบอนุญาตขับรถนอกเวลาราชการ เพื่อเร่งให้บริการแก่ประชาชนที่มีความจำเป็นต้องต่ออายุใบอนุญาต และเป็นการอำนวยความสะดวกให้ประชาชนชนสามารถเข้ามาดำเนินการต่อใบขับรถอนุญาตได้รวดเร็วขึ้น โดยจะดำเนินการเฉพาะ สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1-5 จำนวน 5 แห่ง และสำนักงานขนส่งจังหวัดและสาขา ซึ่งในจังหวัดปริมณฑล และจังหวัดท่องเที่ยว จำนวนรวม 108 แห่ง ประกอบด้วย

 

 

– ภาคกลาง นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ พระนครศรีอยุธยา นครปฐม สมุทรสาคร สุพรรณบุรี ฉะเชิงเทรา ลพบุรี และสระบุรี
– ภาคตะวันออก ชลบุรี ระยอง ปราจีนบุรี ภาคเหนือ นครสวรรค์ พิษณุโลก เชียงใหม่ เชียงราย และกำแพงเพชร
– ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ขอนแก่น นครราชสีมา อุบลราชธานี บุรีรัมย์ สุรินทร์ อุดรธานี มหาสารคาม ชัยภูมิ ภาคใต้ สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต สงขลา และนครศรีธรรมราช
– ภาคตะวันตก กาญจนบุรี ราชบุรี เพชรบุรี

ขอบคุณข้อมูลจาก กรมการขนส่งทางบก

สวัสดีค่ะวันนี้จะพาไปสมัครสินเชื่อของธนาคารกสิกรไทย ซึ่งจะใช้เวลาสมัครไม่ถึง 5 นาทีก็จะทราบผลแล้วค่ะ สินเชื่อตัวนี้มีชื่อว่า KPayLater โดยใช้แอพ K Plus สแกนคิวอาร์โค้ดของร้านค้า และเลือกผ่อนด้วย K Plus จะเลือกผ่อนได้ตั้งแต่ 1 เดือน 3 เดือนหรือ 5 เดือนก็ได้ค่ะ และสินเชื่อตัวนี้จะไม่สามารถกดออกมาเป็นเงินสดได้นะคะ

จุดเด่นของ KPayLater

สินเชื่อตัวนี้จะไม่ต้องยื่นเอกสารแสดงรายได้เพิ่มเติม
วงเงินสินเชื่อต่ำสุดจะอยู่ที่ 2,000 บาทและสูงสุดอยู่ที่ 20,000 บาท
อนุมัติภายใน 3 นาที
ของที่จะผ่อนขั้นต่ำอยู่ที่ 50 บาท เลือกผ่อนได้นานสุด 5 เดือนค่ะ อัตราดอกเบี้ยจะอยู่ที่ 25% ต่อปี จะเป็นแบบลดต้นลดดอก ถ้าได้วงเงินมาแล้วแต่เราไม่ได้ใช้ ก็จะไม่เสียดอกเบี้ยค่ะ
รายละเอียดของการสมัคร

สำหรับวิธีการสมัครรับสมัครผ่านแอพ K Plus สมัครได้ตั้งแต่เวลา 8:00- 19:00 น. ของทุกวัน แต่ถ้าใครที่สนใจจะสมัครแต่ยังไม่มีแอพ K Plus ให้ท่านเปิดบัญชีออมทรัพย์อิเล็กทรอนิกส์หรือ K-eSavings ก่อน ท่านจึงจะสมัครได้และที่สำคัญท่านต้องอัพเดทแอพ K Plus ให้เป็นเวอร์ชั่น 5.15.0 ก่อน ถึงจะมีหน้าให้กดสมัครสินเชื่อตัวนี้ค่ะ

การใช้งาน KPayLater

เมื่อเราได้รับอนุมัติวงเงินมาแล้วเราจะใช้ผ่านแอพ K Plus สแกนจ่ายผ่าน QR แมวปิ๊บจัง(K Shop) บางร้านอาจจะไม่ได้เอามาตั้งที่หน้าร้าน แนะนำให้สอบถามกับร้านค้าก่อนใช้ K Plus ทุกครั้งนะคะ และสามารถใช้กับร้านที่มีเครื่อง edc ของธนาคารกสิกรไทย หากใช้เฮลิคอปเตอร์ในการชำระค่าสินค้าและบริการจะใช้ได้ตั้งแต่ 03:00 – 21:00 น. ของทุกวันค่ะ เมื่อเรารู้จุดเด่นและรายละเอียดต่างๆของ KPayLater แล้วเรามาเริ่มสมัครกันเลยค่ะ

ขั้นตอนและวิธีการสมัคร

1. ขั้นตอนแรกให้ท่านเข้าไปที่แอพ K Plus และกดที่ปุ่ม ธุรกรรม

2. ต่อมาให้ กดที่ปุ่มสินเชื่อ

3. จะเข้ามาที่หน้าสินเชื่อค่ะ ให้ท่านมองที่มุมบนขวาท่านจะเห็นสินเชื่อให้กดที่ปุ่มนี้

4. เมื่อเข้ามาแล้วท่านจะเห็นรายละเอียดของสินเชื่อ ให้ท่านอ่านก่อนแล้วให้ท่านกดที่ปุ่มสนใจสมัคร

5. ให้ท่านอ่านรายละเอียดในหน้านี้ ถ้าเราไม่ให้ความยินยอมเราจะไม่สามารถสมัครได้ค่ะ ดังนั้นให้ท่านกดที่ปุ่มยินยอมเพื่อไปยังขั้นตอนต่อไปค่ะ

6. เมื่อกดที่ปุ่มยินยอมแล้ว ระบบสแกนใบหน้าของเราถ้าเราสแกนใบหน้าสำเร็จจะมีเครื่องหมายถูกอยู่ตรงกลาง และแจ้งว่าสแกนใบหน้าสำเร็จแล้ว ให้ท่านกดที่ปุ่มดำเนินการต่อ

7. ต่อมาจะเข้ามาที่หน้ายืนยันข้อมูลให้ท่านตรวจสอบข้อมูลของท่านค่ะทางข้อมูลที่เราเคยให้ไว้กับธนาคารไม่ถูกต้องเราก็สามารถกดปุ่มแก้ไขได้ให้ท่านเช็คดูและกรอกข้อมูลให้ครบทุกช่องเมื่อกรอกเสร็จแล้วให้กดปุ่มต่อไป

8. เมื่อกดปุ่มต่อไปแล้วเราก็จะทราบผลทันทีว่าเราได้รับอนุมัติหรือไม่

ซึ่งการอนุมัติของแต่ละคนจะได้รับอนุมัติสินเชื่อไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของธนาคารค่ะ หากไม่ได้รับอนุมัติสินเชื่อ ท่านก็สามารถสมัครใหม่ได้โดยให้ท่านเว้นไปอีก 1 เดือน และนี่ก็เป็นรายละเอียดและวิธีการสมัครสินเชื่อ KPayLater สำหรับท่านที่ต้องการสินเชื่อที่เอาไว้ผ่อนของโดยที่ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต ท่านก็สามารถสมัครในแอพ K Plus ได้เลยค่ะ

ขอบคุณภาพจาก : ช่อง YouTube ลงมือทํา By ต้นอ้อย