สรุป ผลการยื่นทบทวนสิทธิผู้ประกันตน ม.33 ม.39 ม.40

อัพเดทข่าวสารสำหรับกลุ่มของผู้ประกันตนที่ไม่ได้รับการเยียวยา แล้วได้ยื่นทบทวนสิทธิกับสำนักงานประกันสังคมไป ซึ่งก่อนหน้านี้ ทางสำนักงานประกันสังคมก็ได้มีการประชาสัมพันธ์ออกมาว่า จะตรวจสอบผลการยื่นทบทวนสิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 10 พฤศจิกายน 64 เป็นต้นมา

แต่ผลปรากฏว่ายังไม่ได้มีการอัพเดทสิทธิเพิ่มเติมอะไร แล้วก็ไม่ได้มีการแถลงออกมาอย่างเป็นทางการในเรื่องนี้ โดยเฉพาะจากสื่อต่างๆของสำนักงานประกันสังคมนะครับ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์หรือ Facebook หรือการให้สัมภาษณ์ผ่านรายการต่างๆ ก็ไม่ได้มีการออกมาอธิบายว่า ทำไมวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ถึงยังเช็คสิทธิไม่ได้ สถานะยังไม่อัพเดทยังเป็นวันของเดือนเก่าอยู่เลย

วิธีการนะครับที่เราจะต้องหาข้อมูลเพิ่มเติมก็คงต้องไปดูนะครับใน Admin Page Facebook ของสำนักงานประกันสังคมที่ออกมาตอบคำถามผ่านช่อง comment ในโพสต์ต่างๆของสำนักงานประกันสังคมล่าสุด ทางแอดมินเพจของสำนักงานประกันสังคม ก็ออกมาให้ข้อมูลใหม่แล้วครับว่า การประกาศผลการยื่นทบทวนสิทธินั้น ใช้หลักการที่ว่าจะประมวลผลการยื่นทบทวนสิทธิทุกสัปดาห์ ไม่ได้ระบุวันนะครับ ถ้าใครประมวลผลเสร็จ แล้วผลออกมาว่าผ่านได้รับสิทธิ ก็รอรับเงินภายในวันพฤหัสบดีในสัปดาห์ถัดไปนะครับ จะเป็นแบบนี้ไปจนถึงสิ้นปี

สรุป คือ ใครที่ยื่นทบทวนสิทธิไปก็คงต้องคอยเข้าไปตรวจสอบผลอยู่เรื่อยๆ โดยที่จะไม่มีกำหนดการบอกว่าจะรับทราบผลจริงๆเมื่อไหร่ หากใครที่ยื่นทบทวนสิทธิผ่าน ก็รอรับเงินวันพฤหัสไปของสัปดาห์ถัดไป ซึ่งระยะเวลาของสำนักงานประกันสังคมในการดำเนินการเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นการประกาศผลและการจ่ายเงินนั้น ประกันสังคมมีเวลาถึงสิ้นปีเลยครับนี่คือการอัพเดทล่าสุดของสำนักงานประกันสังคม ที่มีการสื่อสารประชาสัมพันธ์ผ่านการตอบคอมเม้นของสมาชิกที่เข้าไปสอบถามครับ สรุป คือ ผลของการยื่นทบทวนสิทธิ จะประมวลผลทุกสัปดาห์ ประมวลผลแล้วก็รอรับเงินในสัปดาห์ถัดไป ระหว่างนี้ให้หมั่นเข้าไปเช็คสิทธิกันทุกสัปดาห์ครับเช็คสถานะสิทธิ

ตรวจสอบสิทธิเยียวยา ม.33

ตรวจสอบสิทธิเยียวยา ม.39

ตรวจสอบสิทธิเยียวยา ม.40

ติดตามข่าวสารประกันสังคมได้ที่ ข่าวประกันสังคม