สงสารน้อง ร้องเพลงหาทุนเรียน

เป็นอีกเรื่องราว เมื่อวันที่ 11 พ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก สภ.เมืองราชบุรี โพสต์ภาพนักศึกษาหญิงรายหนึ่ง ขณะกำลังร้องเพลงเปิดหมวก บริเวณตลาดแห่งหนึ่ง ในจังหวัดราชบุรีพร้อมระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี รับแจ้งจากประชาชนรายหนึ่ง ให้เข้าตรวจสอบเหตุเปิดเพลงเสียงดัง เมื่อไปถึงพบนักศึกษามาเปิดหมวกโชว์พลังเสียง เพื่อเป็นทุนการศึกษา เบื้องต้นจึงได้ว่ากล่าว ให้เบาเสียงลงเรียบร้อย โดยเหตุการณ์ทั่วไปปกติ

เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อเหตุการณ์ดังกล่าวจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ได้ตำหนิและต่อว่าคนที่แจ้งตำรวจ และได้ให้กำลังใจนักศึกษาหญิงคนดังกล่าวโดยคอมเมนต์ส่วนหนึ่งระบุว่า น้องเขายังรู้จักทำมาหากิน หาเงินด้วยตัวเอง คนแจ้งนี้อะดิไม่ได้ดูอะไรเลย ใจแคบมาก ๆ น่าชื่นชมนะคะ เด็กหาเงินเรียนด้วยความสามารถของตัวเองควรสนับสนุนนะคะ คนแจ้งก็เดินไปบอกเองก็ได้ให้เบาเสียงสักนิดก็ทราบวัตถุประสงค์ของเด็กเขาทำอะไร

อาชีพสุจริต ที่ต้องใช้ความกล้าแสดงออกเป็นอย่างมาก เป็นกำลังใจให้น้องครับ หาเสียงเลือกตั้งดังว่าน้องอีก รบกวนตำรวจบอกกล่าวที พี่เป็นกำลังใจน้องที่มาเปิดหมวกนะสงสารน้องจัง เอาความสามารถที่ตนมีมาหาทุนเรียน คนแจ้งใจแคบจัง ซอยถัดไปตั้งร้านขายของขึ้นมาเกือบเต็มถนน รถวิ่งแทบไม่ได้ ไม่ไปตักเตือน

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น

ขอบคุณ ภาพและข่าวจาก ข่าวสด