แจ้งความออนไลน์ได้แล้ว เอกสารหายไม่ต้องไปโรงพัก

สำหรับใครที่ต้องการแจ้งความของหายหรือเอกสารสำหรับหาย ไม่ต้องไปถึงโรงพักแล้ว เนื่องจากกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้เปิดเว็บไซต์ www. แจ้งความออนไลน์ .com รับแจ้งความเอกสารหาย ผ่านช่องทางออนไลน์ทั่วประเทศ เพื่อเพิ่มความสะดวกประชาชน ไม่จำเป็นต้องไปโรงพัก กองบัญชาการตำรวจนครบาลได้ยืนยันระบบมีความปลอดภัย ข้อมูลผู้เสียหายไม่รั่วไหล ซึ่งเปิดให้แจ้งความผ่านช่องนี้ไปแล้วตั้งแต่ 29 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมารายละเอียดระบบแจ้งเอกสารหายออนไลน์ และขั้นตอนการใช้งานมีดังนี้

1. ผู้ประสงค์แจ้งความจะต้องเข้าไปที่เว็บไซต์ : www.แจ้งความออนไลน์.com

2. เลือก “แจ้งเอกสารหายออนไลน์” เพื่อเริ่มต้น
สำหรับผู้ใช้งานถ้าหากไม่ได้อยู่ในส่วนหลักในการแจ้งความ สามารถเลือกเมนูนี้ เพื่อเริ่มต้นการแจ้งข้อมูลไปยังเจ้าหน้าที่3. กรอกข้อมูลสถานีตำรวจ
เมื่อเริ่มต้นการแจ้งเอกสารหายออนไลน์ ให้ผู้ใช้ทำการกรอกข้อมูล “สถานีตำรวจ” เพื่อให้ระบบทำการค้นหาและจับคู่สถานีตำรวจที่รับผิดชอบโดยอัตโนมัติ

4. กรอกข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้
เมื่อข้อมูลสถานีตำรวจถูกต้อง ให้ผู้ใช้ทำการกรอกข้อมูลของตนเอง เพื่อสำหรับตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลกับกรมการปกครอง (ประเทศไทย)

5. อัพโหลดรูปภาพบัตรประชาชนทำการอัพโหลดรูปภาพบัตรประชาชนเพื่อตรวจสอบ และ ยืนยันความถูกต้องของข้อมูลโดยทำตามขั้นตอนที่ระบบแจ้ง

6. ข้อมูลเกี่ยวกับคดีที่ต้องการแจ้งความ
เมื่อข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ได้ทำการระบุเสร็จสิ้น สามารถกรอกข้อมูลเกี่ยวกับคดีที่ต้องการแจ้งความ จากนั้นยืนยันเพื่อยอมรับข้อกำหนดในการใช้งานระบบ

7. ยืนยันข้อมูลของท่าน
ตรวจสอบข้อมูลของท่านให้ครบถ้วน เพื่อยืนยันความถูกต้องของข้อมูล จากนั้นเลือก “ส่งข้อมูลการแจ้งความ” เพื่อทำการส่งข้อมูลของท่านไปยังเจ้าหน้าที่

ขอบคุณข้อมูลจาก เว็บไซต์ www. แจ้งความออนไลน์ .com