พนักงานยิ้มแก้มปริ บริษัทดังย่านศรีราชา ให้โบนัสพนักงาน

สำหรับทุกๆ ที่อยู่ในวัยทำงานนั้น เชื่อว่าเงินโบนัสนั้นเป็นเงินก้อนพิเศษที่พนักงานทุกคนต่างใฝ่ฝัน

เพราะเงินก้อนนี้เหมือนเป็นแรงขับเคลื่อนให้มีกำลังใจทำงานล่าสุดเพจดังระบุผู้ผลิตชิ้นส่วน-อุปกรณ์

ยานยนต์ จ่ายโบนัสประจำปี 2564 ให้พนักงานจำนวน 2.5 เดือน และเงินบวกพิเศษ 33,000 บาท

เพจเฟสบุ๊ก สังคมโรงงาน V2 โพสต์ข้อความพร้อมภาพที่ระบุว่า บริษัท เอช-วัน พาร์ทส์ ศรีราชา จำกัดซึ่งเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วน อุปกรณ์สำหรับยานยนต์ จ่ายโบนัสให้กับพนักงาน 2.5 เดือน เงินบวก 33,000 บาท

จนทำให้ชาวเน็ตแห่คอมเม้นต์และร่วมแสดงความยินดีกับพนักงานในบริษัทดังกล่าวที่ได้รับโบนัส 2564 ด้วย

ออมใจดี ปล่อยสินเชื่อช่วยรายย่อย 2.4 หมื่นล้าน

นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า นับตั้งแต่ที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเ cv 19 ในประเทศไทยทวีความรุนแรงขึ้น ที่ผ่านมากระทรวงการคลังได้รับนโยบายจากรัฐบาลให้เร่งจัดทำมาตรการช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนจากผลกระทบที่เกิดขึ้น โดยมอบหมายธนาคารออมสินจัดทำมาตรการสินเชื่อต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง

โดยธนาคารออมสินตระหนักถึงความจำเป็นเร่งด่วนในการเติมเม็ดเงินเสริมสภาพคล่อง ช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินโดยเร็ว จึงได้เร่งรัดพัฒนาแอปพลิเคชันมายโม่ (MyMo) ให้สามารถพิจารณาอนุมัติสินเชื่อบนสมาร์ทโฟน หรือ Digital Lending เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้า สามารถยื่นกู้และรับโอนเงินกู้เข้าบัญชีได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่จำเป็นต้องไปติดต่อสาขา เพื่อลดความเสี่ยงติดเชื้อ

ซึ่งหลังจากธนาคารเริ่มปล่อยสินเชื่อผ่าน MyMo เป็นครั้งแรกเมื่อเดือนมกราคม 2564 ด้วยระยะเวลาเพียง 10 เดือน ธนาคารได้อนุมัติสินเชื่อช่วยเหลือลูกค้ารายย่อยแล้ว จำนวนประมาณ 1.5 ล้านราย ผ่านมาตรการต่าง ๆ เช่น สินเชื่อเสริมพลังฐานราก สินเชื่อสู้ภัย COVID-19 สินเชื่อฉุกเฉินสำหรับผู้มีรายได้อิสระ และสินเชื่ออิ่มใจ วงเงินสินเชื่อรวมกว่า 24,000 ล้านบาท นับว่าธนาคารประสบความสำเร็จสามารถเติมเม็ดเงินช่วยเหลือประชาชนเป็นจำนวนมาก ด้วยระยะเวลาอันสั้น ภายใต้มาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดที่เข้มงวด

ทั้งนี้ มาตรการสินเชื่อสู้ภัย cv 19 วงเงินให้กู้สูงสุด 10,000 บาท เพื่อช่วยเหลือรายย่อย และสินเชื่ออิ่มใจ วงเงินให้กู้สูงสุด 100,000 บาท สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารและเครื่องดื่ม ยังคงเปิดให้ยื่นขอกู้ผ่านแอป MyMo ได้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564

มาตรการสินเชื่อทั้ง 2 โครงการ มีวัตถุประสงค์เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนทางการเงินของผู้ได้รับผลกระทบจาก cv 19จึงเป็นสินเชื่อที่มีเงื่อนไขผ่อนปรน เช่น ไม่ต้องใช้หลักประกัน ไม่ต้องมีบุคคลค้ำ หรือปลอดชำระเงินงวด (ตามหลักเกณฑ์ของแต่ละโครงการ) เป็นต้น ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ GSB Contact Center โทร. 1115