อัพเดทเงินเยียวยามาตรา 33-39-40

สวัสดีครับ วันนี้จะมาแจ้งความคืบหน้าเกี่ยวกับเงินเยียวยาประกันสังคม ม. 33 ม. 39 และ ม. 40 นะครับ ซึ่งตอนนี้ทุกท่านคงจะอยู่ในช่วงของการรอฟังผลการทบทวนสิทธิ

สำหรับผู้ที่ขึ้นสถานะในระบบว่าไม่ผ่าน และผู้ที่ยื่นทบทวนสิทธิ์ไป ว่าใครนะครับขึ้นในระบบว่าไม่ผ่านแต่หากว่าท่านคิดว่าท่านอยู่ในเงื่อนไขท่านก็ยังสามารถยื่นทบทวนสิทธิ์ได้ภายในวันที่ 31 ตุลาคม 2564ส่วนวิธีการยื่นทบทวนสิทธิ์ก็เคยแจ้งไปแล้วนะครับ ให้ท่านไปดาวน์โหลดแบบฟอร์มอยู่ในเว็บไซต์ประกันสังคม จากนั้นก็ปริ้นออกมา กรอกข้อมูลเซ็นชื่อแนบเอกสาร ส่งไปรษณีย์ไปที่สำนักงานประกันสังคมทุกแห่งทั่วประเทศนะครับ

ขั้นตอน และวิธีการยื่นทบทวนสิทธิ

ช่วงหลังๆ จะสังเกตเห็นได้ว่า Facebook Fanpage ของสำนักงานประกันสังคมนั้น ไม่ได้มีการแจ้งความคืบหน้าเกี่ยวกับเงินเยียวยาแล้วนะครับ แต่จะเป็นการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ต่างๆ ของแต่ละมาตรา

ล่าสุด ก็มีความคืบหน้าจากทางเว็บไซต์ PPTV-HD ที่ได้สอบถามข้อมูลจากทางประกันสังคมเกี่ยวกับประเด็นข้อสงสัยหลายอย่างมาให้เราทราบแล้ว วันนี้เราจึงมาความคืบหน้าให้ทุกท่านทราบกันนะครับ

ซึ่งมีอยู่ 2 ประเด็นด้วยกัน ดังนี้

ประเด็นแรก คือ ผู้ที่ผ่านได้รับสิทธิ แต่ว่าประกันสังคมโอนเงินไม่สำเร็จ เนื่องจากว่า มีปัญหาเรื่องบัญชีพร้อมเพย์อยู่ถึง 200,000 กว่ารายนะครับซึ่ง

สาเหตุของการโอนเงินไม่สำเร็จ ตอนนี้มีอยู่ทั้งหมด 4 เหตุผลด้วยกัน

  1. เหตุผลแรกคือว่าไม่ได้ผูกพร้อมเพย์กับเลขประชาชนนะครับ
  2. เหตุผลที่สองก็คือว่าเลขประชาชนที่ผูกกับพร้อมเพย์นั้น ไม่ใช่เป็นเลขประชาชนของผู้ได้รับสิทธิ
  3. เหตุผลที่สาม ผูกพร้อมเพย์แล้วก็จริง แต่บัญชีนั้นเป็นบัญชีที่ไม่ได้มีการเคลื่อนไหวมานานนะครับ
  4. และเหตุผลที่ 4 ก็คือ ชื่อของเจ้าของบัญชีกับชื่อของผู้ได้รับสิทธิเงินเยียวยานั้นไม่ตรงกันนะครับแล้วใครที่ขึ้นในระบบว่าผ่านแล้วขอให้รอรับเงินทุกวันพฤหัสบดีจะมีการโอนซ้ำเรื่อยๆจนถึงสิ้นปี แต่ถ้าหากว่าท่านยังไม่ได้รับเงินสักทีทั้งที่ในระบบขึ้นว่าผ่านแล้ว ก็แปลว่าท่านอาจกำลังประสบปัญหา 4 ข้อ นี้นะครับ ให้ท่านไปตรวจสอบให้ดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการผูกบัญชีพร้อมเพย์ให้เรียบร้อย บัญชีพร้อมเพย์ต้องผูกด้วยเลขประชาชนของตัวเรา บัญชีธนาคารนั้นก็ต้องเป็นชื่อเราด้วย ชื่อเราจริงๆในปัจจุบันกับชื่อในบัญชีก็ต้องเป็นชื่อที่ตรงกันนะครับ

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมาก็มีความคืบหน้าจากคณะกรรมการที่พิจารณาการทบทวนสิทธิ ได้มีการพิจารณาผลการตรวจสอบสิทธิแล้วนะครับ ซึ่งก็มีทั้งผู้ที่ผ่านและไม่ผ่าน ส่วนกำหนดการที่จะได้รับทราบผลการตรวจสอบสิทธิก็คาดว่าน่าจะเป็นช่วงประมาณสัปดาห์หน้าหรือช่วงปลายเดือนตุลาคม 2564 นั่นเองฉะนั้น ใครที่ยื่นทบทวนสิทธิไปประมาณสัปดาห์หน้าเป็นต้นไป ท่านสามารถลองเข้าไปเช็คในระบบเว็บไซต์ประกันสังคม เพื่อตรวจสอบผลดูนะครับว่าผลการยื่นทบทวนสิทธินั้นเป็นอย่างไร

สรุป คือ การพัฒนาการทบทวนสิทธิ ตอนนี้คณะกรรมการได้มีพิจารณาเรียบร้อยแล้วนะครับ ซึ่งประมาณสัปดาห์หน้าจะได้ทราบผล คาดว่าสิ้นเดือนตุลาคมจะทราบผลทั้งหมดนะครับ ซึ่งก็จะมีทั้งผู้ที่ผ่านและก็ไม่ผ่าน อีกประเด็นส่วนใหญ่ที่ไม่ผ่านก็เพราะว่าเป็น ม. 33 ที่ไม่ได้อยู่ใน 9 กิจการ หรือเป็น ม. 39 ม .40 ที่ไม่ได้อยู่ใน 29 จังหวัดสีแดงเข้มนั่นเองครับ

หากเนื้อหาสาระนี้มีประโยชน์ ท่านสามารถกดแชร์ออกไปเพื่อเป็นกำลังใจให้กับทางทีมงานของเรา  เราจะพยายามหาข้อมูล ข่าวสาร เนื้อหาสาระดีๆที่เป็นประโยชน์มาให้ทุกท่านได้อ่านกันในครั้งหน้า ขอให้ทุกท่านมีแต่ความสุขความเจริญครับ ขอบคุณครับ

เช็คสถานะสิทธิ

ติดตามข่าวสารประกันสังคมได้ที่ ข่าวประกันสังคม