ปิดตำนาน “หมอเส็ง” เสียชีวิตแล้วหลังไตวายเฉียบพลัน!!

ก่อนอื่นต้องขอเเสดงความเสียใจกับการจากไปของ “หมอเส็ง” หรือ “ฉัตรชัย แสงสุริยะฉัตร” แพทย์ที่ปรึกษาสุขภาพไตรเวชศาสตร์ด้านการแพทย์แผนตะวันออกคลีนิคหรือที่รู้จักกันดีในนาม “หมอเส็ง” ที่ได้เสียชีวิตด้วยวัย 83 ปี เนื่องจาก ไตวายเฉียบพลัน


โดยงานนี้พิธีกรฝีปากกล้าอย่าง มดดำ คชาภา ก็ได้โพสต์ระบุข้อความว่า “ถึงเวลาบอกลา ลุงหมอ @morsengthailandofficial ลุงหมอหลับ ให้สบายนะ จะขอจดจำคำสั่งสอน ทุกคำ จะจดจำทุกกำลังใจจากลุงหมอเวลาที่ลุงหมอให้กำลังใจ ตอนหนูร้องไห้ ลุงหมอพักผ่อนให้สบาย ไปไหว้พระทำบุญต่อบนสวรรค์นะ R.I.P หมอเส็ง

สำหรับลุงหมอเส็ง ได้เสียชีวิตแล้ว (โรคปัจจุบัน ไตวายเฉียบพลัน) ด้วยวัย 83 ปี เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (21 ต.ค.64) ที่ รพ.บำรุงราษฎร์ กทม.

โดยจะมีพิธีรดน้ำศพ และบำเพ็ญบุญกุศล ในวันเสาร์ ที่ 23 ต.ค.64 ที่วัดเสมียนนารี ถ.วิภาวดี กรุงเทพฯ (ตั้งบำเพ็ญกุศล 5 วัน /23-27 ต.ค.64) หลังจากนั้น จะเก็บศพไว้ 100 วัน รายละเอียดเพิ่มเติมจะได้แจ้งให้ทราบต่อไป ขอบคุณครับ”


เเละเป็นที่ทราบกันดีว่า “หมอเส็ง” นักธุรกิจขายตรงหมื่นล้าน นั้นคลุกคลีอยู่กับร้านขายยาแผนโบราณมาตั้งแต่ยังเด็ก

โดย “หมอเส็ง” นั้นได้เรียนรู้ ทุกขั้นตอนในการปรุงยาอย่างละเอียดและจดจำตัวยา สมุนไพร ทุกชนิด ได้อย่างแม่นยำ

โดยเฉพาะการผลิตหรือการปรุงยาจากสมุนไพรไทยและจีนซึ่งสมุนไพรทั้งสองชนิดนี้มีความคล้ายคลึงกันมากที่นับวันจะมีผู้เชี่ยวชาญ ใช้เวลาเรียนรู้สั่งสมมาจนแตกฉานเเละทำให้คนทั่วประเทศรู้จักกันดีในชื่อ “หมอเส็ง” สุดท้ายทีมข่าวขอเป้นกำลังใจให้กับครอบครัว “หมอเส็งด้วยนะคะ”