แจ้งเตือนภัย!! หากไม่อยากให้เงินหายหมดบัญชี อย่าเลื่อนผ่าน

สวัสดีครับ วันนี้ทางเรามีเรื่องสำคัญที่จะมาแจ้งเตือนภัยให้ทุกท่านได้ทราบกันนะครับ ก่อนที่ท่านจะโดนโจรกรรมข้อมูลโดยมิจฉาชีพแบบไม่รู้ตัว ซึ่งทางธนาคารกรุงไทยได้ออกมาแจ้งเตือนภัยกรณีล่าสุด พบมิจฉาชีพส่ง SMS ข้อความ แอบอ้างว่า จะเป็นการลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งเฟส 4 แล้วให้เรากดเข้าไปลงทะเบียนในลิงค์ที่ส่งเข้ามาพร้อม SMS

กรณีแบบนี้เป็นการหลอกลวงโดยมิจฉาชีพนะครับ ขอให้ทุกท่านอย่าหลงเชื่อโดยเด็ดขาด

มิจฉาชีพจะได้ข้อมูลของเราทุกอย่าง สามารถใช้เป็นช่องทางในการโจรกรรมเงินในบัญชีของเราได้ ซึ่งตอนนี้มีการหลอกขอหมายเลขหน้าบัตร ATM  รหัส otp พร้อมด้วยตัวเลขหลังบัตร ฉะนั้นแล้ว ขอให้ทุกท่านอย่าหลงเชื่อนะครับ โดยเฉพาะข้อความที่อ้างว่า จะเป็นการลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งเฟส 4 ทั้งนี้ ธนาคารขอยืนยันว่า ธนาคารไม่มีนโยบายสอบถามลูกค้าเกี่ยวกับ Username และ Password หรือให้กด Link ใดๆดังนั้น หากลูกค้าพบความผิดปกติ สามารถแจ้งผ่าน Krungthai Care และ Krungthai Contact Center โทร 02-111-1111 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง  และท่านสามารถแจ้งตำรวจในพื้นที่ได้เลยครับ ตอนนี้มีผู้เสียหายแล้วเป็นจำนวนมาก  ขอให้ทุกท่านระมัดระวังด้วยกันไว้ด้วยนะครับ

หากเนื้อหาสาระนี้มีประโยชน์ ท่านสามารถกดแชร์ออกไปเพื่อเป็นกำลังใจให้กับทางทีมงานของเรา  เราจะพยายามหาข้อมูล ข่าวสาร เนื้อหาสาระดีๆที่เป็นประโยชน์มาให้ทุกท่านได้อ่านกันในครั้งหน้า ขอให้ทุกท่านมีแต่ความสุขความเจริญครับ ขอบคุณครับ

ขอขอบคุณข้อมูลภาพจาก ธนาคารกรุงไทย