สอนขั้นตอน วิธีการทำบัตรประชาชนออนไลน์ง่ายๆได้ที่บ้าน

สวัสดีค่ะ วันนี้ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการและขั้นตอนของการทำบัตรประชาชนออนไลน์ ทำง่ายๆได้ที่บ้าน โดยใช้แอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือค่ะ  ส่วนวิธีการขั้นตอนการทำจะเป็นอย่างไรนั้น พร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะ1. ขั้นตอนแรกให้ทุกท่านโหลดแอพพลิเคชั่น bmaq สามารถโหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android นะคะ

2. จากนั้น เปิดแอพ bmaq ขึ้นมาค่ะ แอพจะให้คุณอนุญาตขอตำแหน่งที่อยู่ปัจจุบัน เพื่อที่จะรู้ว่าคุณเขตไหน อันนี้ให้กดยอมรับของแอพนะคะ

3. ให้เราทำการกดเลือกหมวดหมู่ ในการนัดล่วงหน้า ค่ะ

3.1 ให้เลือกจุดบริการ
3.2 ในส่วนเลือกจุดบริการนี้ ให้ ให้ทุกท่านเลือก สำนักงาน ที่อยู่ไกล้บ้านและเพื่อที่เราจะเข้าไปใช้บริการได้สะดวกค่ะ
3.3 เลือกวันที่เราสะดวกจะเข้าไปใช้บริการ และกดรับ คิวอาร์โค้ด ที่เราจะยืนยันการใช้บริการค่ะ4. ให้ท่านไปรับบริการยังสำนักงานเขตที่เลือกไว้

4.1 โดยใช้คิวอาร์โค้ดที่เราได้มา ทางเจ้าหน้าที่จะแสกนคิวอาร์โค้ดของเรา
4.2 จากนั้นเราจะได้เลขคิวของเรามาค่ะ5. ทางเจ้าหน้าที่ จะให้เรากรอกข้อมูล พร้อมกับให้เราระบุสาเหตุที่ทำบัตรประชาชนไหม่ และทำการพิมลายนิ้วมือทั้งสองข้างของเราค่ะ

6. รอเจ้าหน้าที่เรียกเข้าไปถ่ายรูป และรอเอกสารจนเสร็จ เจ้าหน้าที่จะเรียกไปพิมพ์ลายนิ้วมือบนบัตรอีกรอบ ก็ถือว่าเป็นอันเสร็จสิ้นเรียบร้อยแต่เพียงเท่านี้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับขั้นตอนวิธีการทำบัตรประชาชนได้อย่างง่ายและรวดเร็ว ได้ที่บ้านไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปไหนไกล เพียงใช้เวลาแค่ 10-20 นาที เพียงเท่านี้ เราก็สามารถทำบัตรประชาชนได้แล้วค่ะ

ถ้าชอบความรู้ดีๆ แบบนี้ ฝากกดไลค์กดแชร์ เพื่อให้เพื่อนๆของท่านได้เห็นและอ่านกันด้วยนะคะ ทางเราจะหาข้อมูลข่าวสารดีๆ มาให้ท่านได้อ่านกันในคราวหน้าค่ะ ขอขอบคุณค่ะ