หนุ่มขับจยย. 2 คัน ตามหลังทับร่าง ตุ้ย PLAYGROUND พบตำรวจแล้ว ยันไม่ได้หลบหนี

(24 มิ.ย.64) เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ สน.เพชรเกษม ร.ต.อ.ออมสิน สีดามาตย์ รอง สว.(สอบสวน) สน.เพชรเกษม เรียกตัว นายนิธิวัฒน์ อายุ 26 ปี ผู้ขับขี่ รถ จยย.ฮอนด้า รุ่นเอดีวี 150 สีแดงดำ ทะเบียน 7579 กรุงเทพมหานคร หลังพบภาพในกล้องวงจรปิดว่า นายนิธิวัฒน์ ขับขี่ รถ จยย.คันดังกล่าว ตามหลัง นายวัชระ หรือตุ้ย ชัยพันธุ์ อายุ 41 ปี มือกีตาร์วง PLAYGROUND ที่ประสบอุบัติเหตุชนท้ายรถกระป๊อเสียชีวิต โดยรถของ นายนิธิวัฒน์ ก็เกี่ยวกับคู่กรณีอีกคันล้มลงด้วย แต่เจ้าตัวกับคู่กรณีต่างยกรถ ออกจากจุดเกิดเหตุไม่หยุดรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นายนิธิวัฒน์ กล่าวว่า ปัจจุบันว่างงาน ไม่ได้ประกอบอาชีพอะไร เมื่อวานนี้ ตนขับขี่ รถ จยย.ออกจากบ้านพักโดย พา นางสุรีย์ อายุ 50 ปี มารดา ซ้อนท้ายออกมากำลังมุ่งหน้าไปส่ง นางสุรีย์ ขึ้นรถไฟฟ้าที่สถานีเดอะมอลล์บางแคเพื่อทำธุระ เมื่อผ่านไปถึงจุดเกิดเหตุ เห็นผู้ตายพุ่งชนท้ายรถกระป๊อ ในระยะกระชั้นชิด ตนพยายามเบี่ยงรถออกทางขวาแต่เห็นมีรถบรรทุกตามหลังมา จึงไม่กล้าเบี่ยงออกไป กระทั่งเกิดเฉี่ยวชนกับรถ จยย.อีก 1 คัน คือ รถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟรีโก สีแดง ทะเบียน 6759 กรุงเทพมหานคร ที่มี นายชิตนันท์ อายุ 39 ปี เป็นผู้ขับขี่จนล้มลงทั้ง 2 คัน

นายนิธิวัฒน์ กล่าวอีกว่า ขณะนั้นทั้งตน ทั้งมารดา ที่นั่งซ้อนท้าย และ นายชิตนันท์ คู่กรณีต่างก็ได้รับบาดเจ็บ โดยตนบาดเจ็บที่ร่างกายซีกขวา มารดาตนเจ็บที่ขาขวา และ นายชิตนันท์ ก็เจ็บร่างกายถลอกปอกเปิกไปทั่ว จึงพากันยกรถแยกย้ายออกจากจุดเกิดเหตุ เนื่องจากเป็นเวลาเร่งด่วน และต่างคนต่างก็ได้รับบาดเจ็บ ที่สำคัญไม่คิดว่า นายวัชระ หรือ ตุ้ย ชัยพันธุ์ อายุ 41 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุก่อนหน้าจะเสียชีวิตด้วย จึงอยากฝากขอโทษญาติพี่น้องและเพื่อนๆ ของผู้ตายที่ไม่ได้อยู่รอให้ความช่วยเหลือ

เมื่อผู้สื่อข่าวถาม นายนิธิวัฒน์ ว่า ทราบหรือไม่ว่า กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพขณะรถเกี่ยวกันล้ม แล้วล้อหลังของรถ จยย.ที่ นายนิธิวัฒน์ ขับขี่น่าจะไปสัมผัสกับร่างกายซีกขวาของ นายวัชระ ผู้ตายซ้ำในจุดเกิดเหตุด้วย นายนิธิวัฒน์ ตอบว่า เรื่องนี้ทางร้อยเวร ได้นัดหมายให้ตนนำรถ จยย.ส่งไปตรวจสอบกับกองพิสูจน์หลักฐานแล้ว อย่างไรก็ตามต้องรอหลักฐานการชันสูตรพลิกศพผู้ตาย ว่า เสียชีวิตเพราะสาเหตุใด ซึ่งคาดว่าผลพิสูจน์ทั้งหมดจะออกมาได้ในระยะเวลา 1 เดือน

“ตนขอแสดงความบริสุทธิ์ใจ ยืนยันไม่ได้หลบหนีไปไหน พอทราบว่าจุดเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต ก็รีบประสานมาให้ปากคำพร้อมมารดาทันที ตอนนี้ทางพนักงานสอบสวนก็เรียกทั้งฝ่ายโชเฟอร์รถกระป๊อ ฝ่ายตน และ นายชิตนันท์ คนขับขี่ รถ จยย.อีกคันที่ได้รับบาดเจ็บระหว่างเกี่ยวกันกับรถตนล้ม มาให้ปากคำเรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้หากร้อยเวรนัดหมายทุกฝ่ายก็จะรีบเดินทางมาพบเพื่อฟังการสรุปสำนวนคดี” นายนิธิวัฒน์ กล่าว.

มีรายงานว่าระหว่างที่ พนักงานสอบสวนกำลังสอบปากคำ นายนิธิวัฒน์ อยู่นั้น กลุ่มเพื่อนๆ ของ นายวัชระ ผู้ตาย ได้เดินทางมาร่วมสังเกตุการณ์ด้วย อย่างไรก็ตาม เมื่อพบว่า คู่กรณีทั้งหมดเข้าให้การกับตำรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งหมดจึงเดินทางกลับไป โดยไม่มีเหตุวุ่นวายใดๆ เกิดขึ้น

ทั้งนี้คู่กรณีทุกคนก็ได้เข้ามารายงานตัวกับพนักงานสอบสวนแล้ว ต้องรอหลักฐานการชันสูตรศพผู้ตายว่าเสียชีวิตเพราะสาเหตุใด หากมีความคืบหน้าจะมารายงานให้ทราบ